ican

Tài liệu học tập Lớp 12

Thi thử Lớp 12

Không có thông tin

Sổ tay câu hỏi thường gặp Lớp 12

ICAN là gì?

ICAN là nền tảng học trực tuyến cung cấp nguồn tài liệu học tập phong phú, chi tiết; Tính năng luyện thi online rèn luyện phản xạ phòng thi; Tính năng học cá nhân hóa giúp học sinh phát huy điểm mạnh; Ứng dụng chụp hình tìm lời giải Toán nhằm đáp ứng nhu cầu từ tra cứu kiến thức, giải bài tập, luyện thi, đến tương tác, thư giãn của học sinh ở mọi cấp lớp.

Ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 như thế nào?

Bộ GD-ĐT ban hành hướng dẫn điều chỉnh chương trình phổ thông tháng 9-2021, trong đó hướng dẫn thí sinh tập trung ôn tập nội dung kiến thức của chương trình lớp 12 và những nội dung kiến thức lớp 10, 11 để nắm vững kiến thức lớp 12.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được Bộ GD-ĐT thông báo vẫn giữ ổn định và bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Sách giáo khoa sẽ là tài liệu tham khảo chính.
Điều quan trọng nhất trong việc ôn thi THPT là học sinh cần phải chủ động trong việc hệ thống hóa kiến thức và luyện tập các kỹ năng khai thác, vận dụng kiến thức theo hệ thống câu hỏi, các dạng bài tập theo các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; qua đó nắm vững kiến thức một cách có hệ thống và làm chủ kiến thức để khai thác, sử dụng trong các tình huống khác nhau của đề kiểm tra, đánh giá, thi. Việc học tập, ôn luyện phải được thực hiện từ "gốc", với việc vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề, tình huống trong các câu hỏi, bài tập tự luận, các bài thực hành, dự án học tập...; qua đó giúp học sinh nắm vững kiến thức một cách có hệ thống, phát triển các kỹ năng và năng lực vận dụng kiến thức đã học ở các mức độ từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng, vận dụng cao.

Cách sử dụng hiệu quả ứng dụng chụp hình tìm lời giải toán ICAN

Ứng dụng giải toán ICAN cung cấp kho lời giải phong phú với tất cả bài tập trong SGK, SBT, sách tham khảo và bộ đề thi, đề luyện thi THCS - THPT; Ứng dụng nhận diện và giải được cả bài tập với chữ viết tay; Ứng dụng còn cho phép bạn kết nối trực tiếp với gia sư để trao đổi và nhận về những hướng dẫn chi tiết cho bài tập Toán. Với những câu hỏi không có trong kho dữ liệu, gia sư của ICAN sẽ hỗ trợ giải miễn phí và nhanh chóng.
Tải ứng dụng tại đây: Android | iOS
Hướng dẫn sử dụng:
1. Mở ứng dụng, chụp hình bài tập cần giải
2. Chụp hình & cắt câu hỏi cần giải (Lưu ý: chỉ nên cắt 1 bài để có kết quả chính xác nhất)
3. Nhận được ngay lời giải từ ICAN (lời giải chính xác hoặc bài tương tự).

Cách sử dụng hiệu quả tính năng thi trực tuyến trên ICAN

Tính năng Thi thử trên ICAN cung cấp nguồn đề thi đa dạng, sát thực tế. Tính năng thi tương tác giúp đánh giá năng lực học sinh chuẩn xác nhất, đồng thời cung cấp câu trả lời và lời giải chi tiết cho từng câu hỏi.
Hướng dẫn sử dụng:
Học sinh truy cập vào đường dẫn ican.vn
1. Vào mục Thi thử
2. Chọn lớp, kì thi và môn thi
3. Chọn đề thi → Bắt đầu thi → Nộp bài thi
4. Nhận điểm số và kiểm tra lời giải chi tiết để ôn tập và ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

Cách sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu học tập trên ICAN

Nguồn tài liệu của ICAN phong phú và chi tiết do đội ngũ giáo viên và biên tập viên giàu kinh nghiệm biên soạn, được kiểm duyệt nội dung kỹ lưỡng nhằm mang đến trải nghiệm chất lượng cho học sinh ở mọi cấp lớp.
Hướng dẫn sử dụng:
1. Học sinh truy cập vào đường dẫn ICAN.VN
2. Vào mục Ôn tập
3. Chọn lớp phù hợp
4. Khám phá nguồn tài liệu các môn học của ICAN.

Các phương thức tuyển sinh đại học năm 2022

Năm 2022 có hơn 10 phương thức tuyển sinh đại học. Các phương thức xét tuyển đã được các trường công bố, gồm:
1. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD-ĐT và quy định của trường.
2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022; xét tuyển học sinh của 83 trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học thuộc các tỉnh, thành trên toàn quốc; học sinh của 66 trường THPT).
3. Xét tuyển học sinh giỏi.
4. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
5. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội); kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội; kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
6. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ) theo tổ hợp môn.
7. Xét tuyển học lực kết hợp phỏng vấn.
8. Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
9. Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài.
10. Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế.
11. Xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập 3 năm THPT.
12. Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế.
13. Xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung tích lũy của thí sinh tốt nghiệp đại học.
14. Nhiều trường ĐH khác áp dụng phương thức xét tuyển từ học bạ, từ kết quả thi THPT, kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu…
Nhìn chung các trường đại học ngày càng đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, so với năm trước, hầu như các trường không có sự thay đổi nhiều phương thức xét tuyển. Một điểm thí sinh cần lưu ý là do các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của trường không biến động nhiều nên chỉ tiêu dành cho các phương thức được chia theo tỉ lệ khác nhau trong tổng chỉ tiêu chung, nên  thí sinh cần tìm hiểu kỹ phương án tuyển sinh của trường mà mình muốn ứng tuyển, từ đó lựa chọn phương án ứng tuyển phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mình mong muốn.

ican
  • Một thương hiệu của 
    ICAN
  • ICAN
  • ICAN © 2023, All Rights Reserved.

  • Trụ sở Hồ Chí Minh: B0003 C/C Sarina, Khu đô thị Sala, Khu phố 3, Đường Hoàng Thế Thiện, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức

  • Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà 25T2 Đường Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy