TOP những bộ phim học đường hot nhất tuổi thanh xuân

Chủ đề về tình bạn, tình yêu trong sáng, nỗ lực học tập, hoài bão, khát khao cháy bỏng của học sinh là những chủ đề vô cùng gần gũi và đem đến sự hứng thú với các teen khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bài viết này tổng hợp những bộ phim thanh xuân đáng xem nhất dành cho các bạn.

1, Điều tuyệt vời nhất của chúng ta (With you)

Bộ phim đưa ta đến trường học cấp ba đầy ắp kỷ niệm với những kỳ thi căng thẳng, buổi học quân sự, buổi họp phụ huynh đầy căng thẳng nhưng cũng không thiếu những trò nghịch ngợm và bài học quý giá về tình bạn, tình yêu.

Nhân vật chính là cô bạn Cảnh Cảnh, tại trường Chấn Hoa cô gặp được Dư Hoài, hai người trở thành bạn cùng bàn đầy ắp những kỷ niệm. Nhưng sau kỳ thi đại học, Dư Hoài mất liên lạc làm cho cô cảm thầy vô cùng hụt hẫng. Đến cuối cùng họ gặp lại nhau nhưng Cảnh Cảnh sẽ dành tình cảm cho Dư Hoài - người đã cùng cô ghi dấu bao kỷ niệm đẹp trong năm tháng thanh xuân hay Hà Tinh Lộ - người theo đuổi cô trong suốt thời gian dài.

2, Thời niên thiếu của chúng ta (Boy Hood)

Bộ phim được xây dựng nhằm cổ vũ tinh thần các bạn trẻ theo đuổi đam mê, chứa đựng năng lượng sống tích cực cùng tâm hồn tươi trẻ bao bọc bởi những đam mê và lý tưởng của thế hệ 10x. Câu chuyện nhẹ nhàng được đan xen tình tiết hài hước đọng lại nhiều suy nghĩ về tình thầy trò, tình bạn, tình yêu cũng như khát khao cháy bỏng của mỗi nhân vật.

3, Vườn sao băng.

Đây là bộ phim vô cùng hot một thời khiến cả Châu Á "mê mệt" với nội dung và tính tiết cuốn hút, hứa hẹn không làm thất vọng cho người xem. Bối cảnh là một trường học dành cho con nhà giàu. Nhân vật chính xoay quanh cô gái tên Đổng Sam Thái và nhóm F4 vừa đẹp trai lại nhà giàu. Nhiều xung đột mâu thuẫn xảy ra khi cô đối đầu với nhóm F4 nhưng lâu dần Đạo Minh Tự - trưởng nhóm F4 đã có cái nhìn khác trước tính cách của cô. Hai người dẫn dần trở nên có tình cảm với nhau, đối mặt với nhiều ngăn cách và khác biệt...

4, Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là bộ phim thanh xuân học đường hot nhất thập kỷ qua. Bộ phim nói về mối tình học trò của những cậu thiếu niên dành cho cô bạn lớp trưởng Thẩm Giai Nghi vừa xinh đẹp, vừa học giỏi. Mối tình sâu sắc nhưng cũng nhiều tiếc nuối khi gặp nhau ở độ tuổi thanh xuân.

5, Năm tháng vội vã.

Bộ phim là câu chuyện về tình yêu, tình bạn, sự nông nổi, thích khám phá xem lẫn những hồi ức tươi đẹp tuổi học trò của nhóm 5 người bạn: Phương Hồi, Trần Tầm, Kiều Nhiên, Lâm Gia Mạt và Triệu Diệp.