Top 5 lý do đi học muộn muôn thuở của học sinh

Đời học sinh mấy ai mà chưa từng đi học muộn bất cứ một lần nào, và để ứng phó với lỗi sai này học sinh đã nghĩ ra đủ lý do "chính đáng" nhằm qua mắt giáo viên. Cùng điểm lại những lý do đi học muộn bất hủ này nhé!

1, Ngủ quên.

Ở cái tuổi ăn, tuổi lớn này chúng ta có thể ngủ cả ngày chứ nói gì đến việc ngủ thêm 5 phút vào sáng sớm. Ấy vậy mà, nằm ngủ thêm 2 tiếng mà cứ ngỡ mình vừa mới ngủ có 5 phút thôi vậy. Khi bật dậy thì đã trễ học, và phi đến trường trong hoang mang và lo sợ.

2, Thức khuya học bài.

Một lý do vô cùng thuyết phục và dễ lay động sự tha thứ của các thầy cô là lý do đến trễ do thức khuya học bài. Thế nhưng không phải thầy cô nào cũng để bạn qua mắt một cách dễ dàng như vậy đâu. Việc học là học mà thức dậy đúng giờ để đến trường là hai việc mà học sinh phải tự biết cân bằng, thầy cô sẽ không vì vậy mà cho phép bạn đi học muộn liên tiếp chỉ vì lý do "thức khuya để học bài" đâu nhé.

3, Tắc đường, hỏng xe.

Đây có lẽ là lý do được sử dụng nhiều nhất vì nó liên quan đến yếu tố khách quan và bị tác động bởi hoàn cảnh. Để thuyết phục được thầy cô, học sinh hay tìm một lý do để "đổ lỗi" nhằm chứng minh rằng "đó không phải lỗi do em" "em đã cố đến đúng giờ nhưng do trời mưa, tắc đường, hỏng xe,..."

4, Quên vở bài tập ở nhà.

Lý do quên vở bài tập nghe vẻ "chính đáng" hơn tất cả các lý do trên, thể hiện với thầy cô rằng mình đi học muộn là do chăm học, chứ không phải do học sinh cố ý.

5, Bị ốm, đau bụng.

Lý do về sức khỏe chắc chắn không bao giờ thiếu trong top những lý do đi học muộn của học sinh nhằm đánh vào tình thương của thầy cô với học trò.

Những lý do đi học muộn trên trở thành những lý do bất hủ đi cùng biết bao thế hệ học sinh qua năm tháng nhưng chúng chỉ hiệu quả với số ít lần đi học muộn và không có hiệu quả với những học sinh sử dụng quá nhiều lần đâu nha.