Tổng hợp cách viết lưu bút hay và ấn tượng

Cách viết lưu bút sao cho hay và ấn tượng là chủ đề được rất nhiều bạn học sinh quan tâm mỗi mùa bế giảng đến.

Khi công nghệ chưa phát triển như ngày nay, thay vì các bạn học sinh cuối cấp chọn việc chụp ảnh kỷ yếu để lưu giữ kỷ niệm thời học sinh thì ở những thế hệ trước, lưu bút là thứ không thể thiếu với các cô cậu học trò mỗi mùa chia tay. 

Lưu bút là nơi không chỉ lưu giữ kỷ niệm mà còn là nơi mọi lời yêu thương không nói thành lời được viết ra, mọi khúc mắc đều được gỡ bỏ.

Để có một cuốn lưu bút đẹp bạn phải định hình phong cách cho cuốn sổ của mình như Lưu bút truyền thống tự trang trí, lưu bút dạng album ảnh, lưu bút dạng scrapbook, lưu bút dạng tranh chữ ký, tranh vân tay, lưu bút điện tử... 

Lưu bút truyền thống tự trang trí

Đây là dạng lưu bút cổ điển, có từ sớm nhất. Lưu bút được tự trang trí bằng tay trên một quyển sổ để từng người trong lớp chuyền tay nhau viết vào. 

Lưu bút dạng ảnh

Một cuốn sổ tập hợp nhiều ảnh chụp thành viên trong lớp, hay những ảnh kỷ niệm trong suốt quá trình ngồi trên ghế nhà trường cũng là một dạng lưu bút như thước phim sống động quay chậm. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện mà khi xem lại ai cũng đều nhớ đến.

Lưu bút dạng tranh chữ kí, tranh vân tay

Chỉ cần một khung hình thật lớn và nhiều chiếc bút màu sắc khác nhau, bạn bè trong lớp đã có thể thỏa sức sáng tạo theo ý mình thích. Có thể kết hợp giữa việc in dấu vân tay, ký tên và ghi một vài lời chúc hay đặc điểm, phong cách cá nhân để làm lưu bút thêm ấn tượng.

Lưu bút điện tử

Đây có lẽ là dạng lưu bút phù hợp với xu thế hiện nay nhất và cũng dễ lưu giữ nhất.Những dòng lưu bút chia tay đầy yêu thương được viết và chia sẻ rộng rãi trên Facebook cùng những hình ảnh sống động sẽ giúp cho trang lưu bút của cả lớp trở nên độc đáo, thu hút hơn, cũng dễ dàng chia sẻ với những người khác hơn.