TOP 5 nỗi ám ảnh "kinh hoàng" thời học sinh

Kiểm tra miệng, ngồi bàn đầu, trả bài cũ, bị bắt quả tang ăn quà vặt,...luôn là những nỗi ám ảnh ai cũng đã từng trải qua thời còn đi học. 

1, Kiểm tra miệng.

Cứ mỗi lần đến đầu tiết học, cô giáo sẽ gọi bất kỳ một vài bạn lên kiểm tra miệng bài cũ. Đây là hình thức kiểm tra đáng sợ và hại tim nhất đối với học trò. Thậm chí nhiều thầy cô còn gọi theo số thứ tự trùng với ngày học, hoặc những con số đặc biệt, bốc trúng ai mà hôm đó chưa học bài thì chắc chắn bạn sẽ hân hạnh được 1 suất "ngồi sổ". Vậy nên, khi cô bảo kiểm tra bài cũ đứa nào đứa ấy cũng cúi gằm mặt xuống vở, vừa run, vừa sợ, vừa cố nhét ít chữ vào đầu nếu lỡ mình có bị gọi, ai mà ngầng đầu lên nhìn cô lúc đó, rất có khả năng sẽ bị gọi lên bảng.

2, Bị bắt quả tang ăn quà vặt trong lớp.

Món ăn ngon nhất thời học sinh có lẽ là thức quà vặt dấm dúi trong ngăn bàn và ăn vụng trộm trong giờ học. Cái cảm giác thầy cô vẫn đang giảng bài ở trên nhưng bên dưới đám học trò đang lén lút bỏ miếng xoài vào miệng thật chẳng bao giờ quên nổi. Có khi chỉ là quả nhót chua đến nhăn mặt hay quả sung chát xít cổ họng nhưng vẫn thấy ngon và thích thú. Vì ăn vụng trong giờ mà cũng không ít lần bị thầy cô bắt quả tang phạt đứng góc lớp hay dọn vệ sinh 1 tuần.

3, Ngồi bàn đầu.

Đi học ngồi bàn đầu là một trong những nỗi ám ảnh muốn khóc nhất của học sinh. Ngồi bàn đầu bạn nghiễm nhiên trở thành một học sinh gương mẫu vì...chẳng làm được gì cả ngoài việc ngồi yên nghe giảng. Vị trí không ai muốn ngồi đó bị giáo viên nhìn thẳng nên học sinh không thể làm trò, quay cóp hay ăn vụng,...chỉ có học, học và học thôi. Thậm chí, khi ngồi bàn đầu rất dễ bị gọi lên bàng hay biji cô sai làm việc vặt.

4, Đi học muộn bị bảo vệ không cho vào trường.

Năn nỉ bác bảo vệ hay trẻo tường đây? Nếu không vào được trường coi như tiết học đó bạn cúp học chỉ vì đến trễ, rồi bạn sẽ bị no đòn bởi bố mẹ và rất nhiều hình phạt đến từ thầy cô.

5, Học thầy cô "ghê gớm"

Hồi đi học, học sinh ai cũng muốn được học thầy cô dễ tính và cho điểm cao nhưng không phải lúc nào cuộc đời cũng màu hồng như vậy. Nhiều thầy cô giáo vô cùng nghiêm khắc và đưa ra những hình phạt nặng "có tiếng" trong trường làm bao học sinh phải khiếp sợ và e dè.