Những hình phạt "tích cực" đáng nhớ tuổi học trò

Trong những "tháng năm rực rỡ" của tuổi học trò, chắc chắn ai cũng đã từng trải qua các hình phạt "bá đạo" đến từ các thầy cô. Đó có thể là hình phạt vô cùng " đáng sợ" nhưng góp phần làm cho quãng thời gian đi học của chúng ta thêm nhiều kỷ niệm. 

Sẽ có rất ít ai đi học mà chưa từng mắc bất kỳ lỗi gì. Nào là không học bài, đi học trễ, không làm bài tập và rất nhiều trò "nhất quỷ nhì ma" mà đám học sinh tinh nghịch nghĩ ra. Cùng điểm lại xem đâu là hình phạt đáng nhớ nhất của bạn nhé.

1, Chép phạt.

Đời học sinh mấy ai mà chưa từng chép phạt vì quên vở, không làm bài tập, không học thuộc bài. Tùy vào mức độ mà thầy cô sẽ cho học sinh chép theo trang, theo lượt. Có những hôm thức khuya chỉ để chép phạt 100 câu tiếng anh hay 200 từ vựng mà như muốn rụng ngón tay. 

2, Viết bản kiểm điểm có chữ ký phụ huynh.

Đây có lẽ là hình phạt không học sinh nào muốn, bởi lẽ không khác gì tự thú với phụ huynh. Học sinh không chỉ bị phạt trên lớp mà biết đâu khi trình tờ giấy đáng sợ đó lại được một trận no đòn.

3, Đứng góc lớp.

Khi bạn đi học muộn hay nói chuyện trong giờ, bạn rất có thể được thầy cô giữ cho một suất đứng góc lớp hoặc ngồi lên bục giảng để tiếp tục tiết học. Sẽ thế nào khi cả lớp vừa học vừa nhìn mình, rồi đứng để học như thế nào nhỉ?

4, Dọn nhà vệ sinh, lao động quét lớp và sân trường.

Đây cũng là hình phạt được rất nhiều thầy cô giáo áp dụng khi học sinh mắc lỗi. Hình phạt này vô cùng "tích cực" nhưng cũng là ác mộng với nhiều thế hệ học sinh.

5, Nhảy cóc, chạy nhiều vòng quanh sân trường.

Sẽ thế nào khi bạn lén trốn ra ngoài ăn vặt trong giờ thể dục? Bị thầy phát hiện và phạt cả nhóm chạy 5 vòng sân quanh sân trường, vừa rèn luyện thể chất vừa kiểm điểm lỗi lầm. 

6, Ra khỏi lớp.

Trong giờ học mà cứ nhao nhao như cái chợ con, nói chuyện rồi làm việc riếng chắc chắn thầy cô sẽ vô cùng tức giận và yêu cầu học sinh bước ra khỏi lớp để không làm ảnh hưởng đến các bạn khác và chất lượng bài giảng.