Những cuốn truyện hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh không thể bỏ qua

Có thể nói Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn của tuổi thơ, của trẻ em Việt Nam trong suốt nhiều năm gần đây. Hầu hết các tác phẩm của ông đều rất thành công và một vài tác phẩm được chuyển thể thành phim truyện. Hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách hay nhất của tác giả trong bài viết sau đây nhé!

1, Mắc biếc.

Một câu chuyện tình thật buồn xoay quanh hai nhân vật chính là Hà Lan và Ngạn từ khi còn là học trò cho đến tuổi trưởng thành. Câu chuyện tình cảm trong sáng và nhiều kỷ niệm đã chạm đến trái tim của người đọc đầy xót xa khôn nguôi. Đây là cuốn truyện được chuyển thể thành phim vào cuối năm 2019 và mang về nhiều thành công rực rỡ cho điện ảnh nước nhà.

2, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là tác phẩm đã nhận được giải văn chương ASEAN vào năm 2010 của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Cuốn sách là chuỗi những câu chuyện nhỏ được lồng ghép vào nhau kể về cuộc sống giản đơn, suy nghĩ ngây thơ của những đứa trẻ trong một ngôi làng. Những điều thú vị và thường nhật như chuyên về con cóc, công chúa, hoàng tử,...được dẫn dắt qua lời kể của tác giả trở nên vô cùng hóm hỉnh và hồn nhiên.

3, Cô gái đến từ hôm qua.

Cuốn truyện kể về mối tình học trò của hai nhân vật Anh Thư và Tiểu Li. Tuy nhiên, vì  hoàn cảnh gia đình mà mãi đến khi lớn họ mới được gặp lại nhau. Câu chuyện đan xen khi Anh Thư cảm nắng một cô bạn tên Việt An khi còn học cấp ba, từ đó những bất ngờ đã được hé lộ khiến cho người đọc đều không ngờ tới...

Đây là một cuốn sách hay về tình học trò mà bạn không nên bỏ lỡ.

4, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ.

Đây là cuốn sách làm nên tên tuổi của tác giả Nguyễn Nhật Ánh bởi nó là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong thời điểm ra mắt. Câu chuyện là những tình huống dở khóc dở cười của lũ trẻ con mà bất cứ người lớn nào cũng đã từng trải qua, đưa người đọc về một thế giới tuổi thơ chân thật và nhiều ký ức.

5, Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng.

Tác phẩm xoay quanh cuộc sống của 5 chú chó có tên là Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig sống chung trong một ngôi nhà. Dưới góc nhìn của loài vật, tác giả đã rất thành công trong việc xây dựng tính cách và suy nghĩ của loài chó về cuộc sống đời thường cũng như người chủ của mình.

Người đọc sẽ thấy rằng con vật cũng có những thế giới quan riêng rất thú vị và mối quan hệ tình cảm giống như con người.