Khóc thét với những trò nghịch tinh quái của tuổi học trò

"Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" là câu nói quả thật không sai khi ám chỉ sự tinh nghịch của học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều trò chơi có phần "oái oăm" đôi khi khiến thầy cô và phụ huynh phải "khóc thét" vì quá nghịch ngợm. Cùng ican.vn điểm mặt những trò chơi phổ biến nhất của đời học sinh nhé.

Sáng tạo nghệ thuật

Ở cái tuổi mộng mơ ấy, học sinh có trí tưởng tượng bay cao bay xa, vậy nên bất kì chỗ trống nào trên sách vở, bàn ghế đều có thể là nơi sức sáng tạo của học sinh được thể hiện, Thậm chí có thể là thời gian "cắn bút" trên giấy nháp trong giờ thi.

Đặc biệt những cuốn sách có nhiều hình ảnh như lịch sử và văn học sẽ là đối tượng ngắm đến đầu tiên của "lũ quỷ" ấy. Những bức hình phong cảnh, khắc họa nhân vật hay hình ảnh chân dung tác giả đều có thể là nạn nhân của những họa sĩ ngẫu hứng không tập trung trong giờ học. 

Ăn quà vặt trong lớp

Đây có lẽ là bữa ăn ngon nhất trong cuộc đời học sinh vì thầy cô càng cấm điều gì, học sinh lại càng thích thú làm điều đó. Còn gì thú vị hơn khi thầy cô giáo đang giảng bài mà ngồi dưới dấm dúi miếng xoài chua, một gói bim bim, hay một quả cóc xanh chát véo,...Đó chắc chắn là kỉ niệm không bao giờ quên mà bất cứ học sinh nào cũng muốn thử một lần trong quãng thời gian tươi đẹp ấy.

Quay bài

Không phải 100% học sinh đều quay bài nhưng phải đến phần đông học sinh khi đi học đã từng làm điều đó. Cái cảm giác hồi hộp, tim đập chân run sợ bị phát giác của thầy cô chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên. Quay bài có đủ loại, rất tinh vi và cũng rất khoa học. Trò mới thì dễ qua mắt hơn, cũ thì may mắn trót lọt và nguy cơ bị phát giác là cao hơn bởi chính thầy cũng đã từng là học sinh. 

Vì lười học mà học sinh đã nghĩ ra vô vàn cách quay bài như in tài liệu thật nhỏ giấu ở tay áo, dán lên mặt sau của bàn học; viết tài liệu ra bàn; viết lên tay, giấu tài liệu trong hộp bút, trong máy tính, giấu sau tà áo dài,...rồi dòm bài bạn, liếc bài đứa bàn bên, ra ám hiệu cho nhau,....Biết rằng, đây là điều không tốt, là gian lận nhưng nó cũng từng là kỷ niệm giở khóc giở cười của biết bao thế hệ học sinh.

Troll đứa bạn

Bạn thân là đối tượng mà mọi đứa dòm ngó để giở trò. Bạn có thể bị đứa mình thân thiết nhất giấu dép, giấu bút, cắp sách bất cứ lúc nào mà mình không biết đâu. Bỗng một ngày bạn đến trường bị đồn thổi gán ghép với một ai đó thì hãy cứ tìm đứa bạn mà hỏi tội. Trước khi đặt mông xuống ghế phải cẩn thận quan sát tỉ mỉ xem có gì không, biết đâu lại có "biến",..Còn vô vàn những câu chuyện giở khóc giở cười mà bạn không thể tưởng tượng nổi đứa bạn sẽ bày ra đâu nhé.

Đi học muộn

Sẽ có những ngày ngủ quên vì thức khuya chơi điện thoại hay nhắn tin với Crush, sẽ có những lúc trốn ra khỏi trường để ăn quà vặt và chậm chân vào lớp. Lúc đó, học sinh sẽ làm gì? Lũ quỷ ấy sẽ nghĩ ngay đến việc trèo tường, hay năn nỉ bác bảo vệ và "luồn" vào lớp như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Nhưng rất tiếc, không phải đứa nào cũng may mắn được như vậy, nhiều đứa xui hơn sẽ đứng góc lớp và ngồi sổ đầu bài đấy nhé!

Đặt nickname cho thầy cô

Chúng bạn cho rằng thầy cô cũng cần có nickname và thế là một loạt các nickname được áp cho thầy cô theo cách thuyết phục mà cả đám cười to nhất. Những tên hiệu ấy tất nhiên không mấy dễ nghe nhưng được sử dụng ngầm nào ai biết.

Ngủ gật trong giờ

Đời học sinh sẽ có những tiết học "như ru ngủ" khiến bạn có thể chìm vào giấc ngủ bao giờ mà không biết. Để chống chế giáo viên, học sinh đã áp dụng cách ngủ gật khéo léo và tinh tế bằng các cách như: chống tay lên trán như đang chăm chú suy nghĩ bài tập, nhờ đứa bạn ngồi thẳng để che đi "sự gục ngã" của mình,...

Những câu chuyện trên đây chắc chắn không còn xa lạ với những ai đang và đã đi qua lứa tuổi học trò. Những hành động đó có thể làm bố mẹ và thầy cô phiền lòng, gây ra những tình huống giở khóc giở cười nhưng rồi ai cũng lớn lên từ cái tuổi ấy, nó là một ký ức mãi mãi bạn không bao giờ được cảm nhận lại. Trải qua hàng chục năm cho đến khi tóc bạc, chân run, người ta vẫn nhớ đến một điều nguyên vẹn đó chính là tuổi học trò.