Concept kỷ yếu độc lạ giữa mùa dịch: Đồ bảo hộ và khẩu trang

Mới đây, các bạn trẻ đặc biệt thích thú với bộ ảnh kỷ yếu về cách phòng chống dịch Covid-19 ở nước ta. Bộ ảnh vừa tuyên truyền và động viên tinh thần phòng chống dịch của người dân cả nước, vừa lưu giữ được nhiều kỷ niệm liên quan đến dịch bệnh trong suốt năm học qua.

Năm nay có lẽ là năm học vô cùng đáng nhớ với các bạn học sinh lớp 12 với hai lần nghỉ dịch để học online. Chớp mắt cái đã hết năm học cuối cấp mà chưa kịp có nhiều kỷ niệm với trường lớp, bạn bè và thầy cô. Dịch bệnh khiến các bạn học sinh không được đến trường, các hoạt động gắn kết,... không được diễn ra. Nhưng chính hoàn cảnh này, các bạn học sinh lớp 12 đã nghĩ ra một ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu vô cùng độc đáo và mới lạ lại mang ý nghĩa nhân văn. 

Tập thể lớp 12A3 THPT Số 2 Tư Nghĩa, Quảng Ngãi mới đây đã tung ra bộ ảnh kỷ yếu với trang phục bảo hộ, khẩu trang nhằm cổ động tinh thần và thể hiện sự ngưỡng mộ đối với những cán bộ, lực lượng và y bác sĩ…đang ngày đêm chống dịch Covid-19 đồng thời tuyên truyền và phát huy truyền thống phòng chống dịch ở nước ta. Bộ ảnh vô cùng thiết thực và nhiều ý nghĩa này đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen của cộng đồng mạng. Cùng ngắm nhìn album cực chất từ tập thể lớp nhé!

Cũng để lưu giữ kỷ niệm ngày ra trường, nhóm học sinh lớp 12C3 của Trường THCS-THPT Trí Đức (quận Tân Phú, TP.HCM) đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh mang ý nghĩa đặc biệt này.