Bí kíp tạo dáng áo dài kỷ yếu cực ăn ảnh

Mặc trên mình bộ áo dài - Quốc phục Việt Nam, chắc hẳn nhiều bạn học sinh còn lúng túng không biết tạo dáng như nào để có thể trưng diện hết được vẻ đẹp của tà áo trắng. Dưới đây là những bí kíp tạo dáng "auto" chụp là đẹp mà các bạn học sinh không nên bỏ lỡ. 

1, Tạo dáng với đạo cụ.

Hoa cầm tay và bóng bay chắc chắn là thứ không thể thiếu trong ngày kỷ yếu, vậy tại sao chúng ta không biết tận dụng nó để làm cho bức ảnh của mình thêm phần tự nhiên. Khi chân tay bạn không biết đặt đâu để lên ảnh sao cho đỡ cứng nhắc thì việc cầm bó hoa trước ngực, giấu hoa sau lưng, để hoa che nắng, để hoa che nửa khuôn mặt,..hay giơ bóng bay và nhìn lên trời cũng là một trong những ý tưởng tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể tạo dáng với sách, đàn hay bất cứ thứ gì bạn thích và gắn bó với bạn trong suốt năm tháng tuổi học trò. Hình ảnh bạn ngồi trầm tư đọc sách hay đánh đàn cũng làm cho bức ảnh tự nhiên và chân thật hơn. Những bạn nào cá tính hơn có thể chụp cùng xe đạp, ô tô,..với phong cách cool ngầu cũng rất đáng để lưu giữ khoảnh khắc đó.

2, Chụp góc nghiêng thần thánh.

Góc nghiêng thể hiện sự thanh thoát trên khuôn mặt của nữ sinh, nhìn gương mặt trở nên ảo diệu đến kỳ lạ. Đặc biệt với những bạn gái có khuôn mặt "bánh bao" thì đây chắc chắn là cứu tinh rồi.

3, Chụp ảnh tự nhiên.

Thay vì nhìn vào ống kính, bạn hãy cứ tự nhiên làm những hành động thường ngày như bước đi thành thoát trong tà áo dài, cười đùa cùng bạn bè, lấy tay che nắng,..

4, Tạo dáng ngồi.

Cách ăn gian chiều cao tốt nhất chính là bạn ngồi xuống và trải hai tà áo dài trước sau cho thật mềm mại. Bạn có thể ngồi bất cứ đâu như bàn học, cầu thang, gốc cây trên sân trường và tự tin tạo dáng.

5, Tạo dáng nhí nhảnh.

Học sinh thì chắc chắn ai cùng thích có những tấm ảnh năng động, nhí nhảnh, làm nhũng động tác ngây thơ trong sáng cùng hội bạn để lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Trước ngày chụp kỷ yếu các bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình những cách tạo dáng tự nhiên để khi đứng trước ống kính bạn không bị lúng túng và ngượng ngùng. Kể cả khi bạn đột nhiên bí ý tưởng tạo dáng, hãy cứ thể hiện những gì hằng ngày bạn làm, với những động tác tự nhiên mà không gượng ép.